Không gian đẹp

Tư vấn thiết kế

Share |

Khu bếp đẹp với đầy đủ chức năng trong căn hộ

Cập nhật 10-09-2016,10:15 AM

Với thiết kế hợp lý trong một mặt bằng không thuận lợi của chung cư, tôi đã bố trí bếp thành hai khu đối xứng với đầy đủ chức năng cần thiết.

Với một mặt bằng chung cư bình thường, khu bếp thường nằm sát tường và kéo dài. Nhưng thực tế, những căn hộ có thiết kế hộp kỹ thuật tương đối lớn lại nằm ở vị trí bất lợi, chiếm diện tích. Ngoài ra, mặt tường bên không phẳng, một phần được xây nhô ra so với phần còn lại, do đó không thể đáp ứng được toàn bộ yêu cầu của một khu bếp thông thường.
 

Với mặt bằng như trên, tôi bố trí bếp thành hai khu đối xứng. Phía bên tường là nơi đặt các thiết bị nấu nướng, phần nối tiếp là tủ lạnh và phía trên là hốc để rượu. Khu rửa được bố trí đối xứng và kéo dài từ hộp kỹ thuật tới bên cửa, vừa làm nơi rửa vừa là nơi ngăn cách giữa không gian phòng ăn và bếp.

Bên cạnh cột là vị trí đặt tủ bát đĩa. Để tránh tràn nước, khu rửa được thiết kế với gờ đá. Phía bên kia hộp kỹ thuật thiết kế thêm tủ để đồ giúp phía trước được kéo dài ra tương xứng với phần bên trong khu nấu, phía trên là đợt trang trí tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tạo sự nối tiếp cho khu bếp.
 

Do chủ đầu tư là những người trẻ tuổi, nên tủ bếp được làm theo phong cách hiện đại với gam màu trẻ trung. Như vậy, với thiết kế hợp lý trong một mặt bằng không thuận lợi, chúng ta vẫn có thể sở hữu một khu bếp đẹp với đầy đủ chức năng trong khi biến phần bất lợi thành một phần của khu bếp, mà không ảnh hưởng đến chức năng.

 
Theo vnexpress.net
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland