Tin tức sự kiện

Tin tức thị trường

Share |

Căn hộ cao cấp dẫn dắt thị trường

Cập nhật 14-10-2016,09:51 AM
Trong quý III/2016, phân khúc căn hộ cao cấp sẽ có sự xuất hiện của loạt dự án mới gồm: Vinhomes Metropolis, Vinhomes Central Park, Sun Grand City, Hanoi Aqua Central...
 

Diễn biến thị trường căn hộ quý II/2016 là cơ sở để các chủ đầu tư tự tin triển khai loạt dự án căn hộ hạng sang tại khu vực trung tâm Hà Nội và TP.HCM trong quý III/2016. Cụ thể, Báo cáo thị trường bất động sản quý II/2016 do Công ty TNHH CBRE Việt Nam vừa phát hành cho biết, tại Hà Nội, có tổng cộng 6.100 căn hộ được mở bán mới từ 17 dự án, tăng 19% so với quý trước. Tại TP.HCM, trong khi nguồn cung căn hộ tiếp tục tăng mạnh với 10.107 căn hộ mới, thì số căn bán được đạt 5.887 căn. Điểm đáng chú ý nhất trong quý này là sự trở lại của phân khúc căn hộ cao cấp với nhiều dự án mới ra nhập thị trường.
 


Hình mình họa

Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc khối Nghiên cứu & Tư vấn CBRE Việt Nam, sau nhiều quý vắng bóng, từ quý II và đặc biệt là trong quý III/2016, phân khúc căn hộ cao cấp chứng kiến sự xuất hiện của loạt dự án mới. Tại Hà Nội có thể kể đến các dự án như: Vinhomes Metropolis (29 Liễu Giai), Sun Grand City (69B Thụy Khuê), Hanoi Aqua Central (44 Yên Phụ) đều nằm trên địa bàn quận Ba Đình. Còn TP.HCM là các dự án Vinhomes Central Park, The Nassim hay Estella Heights nằm ở các quận 1, quận 2 và quận Bình Thạnh.

“Ở phân khúc này, nhu cầu mua để ở và mua để đầu tư cho thuê lại sẽ dẫn dắt thị trường. Nguyên nhân là các chủ đầu tư quan sát thấy, hiện tượng giá bán tăng chủ yếu nằm tại phân khúc căn hộ cao cấp với đầy đủ các tiện ích và hạng mục phụ trợ trong khu đô thị”, bà An nói.

Là người theo dõi sự phát triển của thị trường bất động sản liên tục trong nhiều năm, ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng đồng ý với nhận định này. Ông Quang cho biết, cùng với số lượng khách hàng trong nước có nhu cầu và khả năng tài chính ngày một cao, chính sách nhà ở đối với người nước ngoài đã rất cởi mở trong việc cho phép các chủ đầu tư tiếp cận đối tượng khách hàng là Việt kiều, người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Thực tế cho thấy, trong khoảng thời gian 1 năm qua, số lượng Việt kiều và người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Đây là cơ hội lớn cho các chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực mạnh đầu tư vào phân khúc bất động sản cao cấp.

Thực tế, Báo cáo thị trường bất động sản quý II/2016 mà CBRE vừa công bố cũng ghi nhận số lượng căn hộ mở bán mới đạt mức 6.700 căn và số lượng giao dịch đạt 5.900 căn, đều tăng xấp xỉ 7% so với quý I/2016. Giá bán căn hộ trên thị trường sơ cấp đã tăng khoảng 10% so với quý II/2015. Tỷ lệ hấp thu của thị trường đạt 35%, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2015. Công suất cho thuê căn hộ trung bình toàn thị trường đạt mức 83%, tăng 6% so với quý II/2015. Điểm đáng chú ý trong quý II/2016 là sự xuất hiện của các dự án căn hộ cao cấp sau nhiều tháng vắng bóng.
 


Hình minh họa

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam, trong quý II/2016, lượng căn hộ mở bán mới và số căn bán được ở mức cao đều đến từ những dự án quy mô lớn với chủ đầu tư uy tín, thậm chí trước khi dự án được mở bán chính thức. Xu hướng này dự báo sẽ tiếp tục trong quý III/2016 với sự xuất hiện của loạt dự án mới như: Hanoi Aqua Central, Mỹ Đình Pearl, Vinhomes Liễu Giai Metropolis và D’Le Roi Soleil.

“Đây là những dự án sở hữu vị trí đắc địa và do các chủ đầu tư có uy tín thực hiện. 2 đối tượng khách hàng chính của phân khúc này là những người mua để ở và đầu tư dài hạn, căn cứ vào vị trí và khả năng sinh lời từ việc cho thuê, chuyển nhượng…”, bà Hằng nói.
 

Theo http://dautubds.baodautu.vn/

Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland