Tin tức sự kiện

Tin tức chứng khoán

Share |

Chứng khoán lập đỉnh mới

Cập nhật 04-04-2022,11:00 AM
VN-Index tăng gần 15 điểm trong sáng đầu tuần, phá vỡ đỉnh thiết lập cách đây ba tháng để xác lập mốc mới 1.530,47 điểm trước khi dần thu hẹp biên độ.

Hình minh họa

Hai phiên tăng mạnh để vượt mốc 1.500 điểm cùng thanh khoản nhảy vọt cuối tuần trước, theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, là tiền đề cho VN-Index tiếp tục bứt phá. Trạng thái tích cực của các mã vốn hoá lớn lan toả sang nhóm vốn hoá vừa và nhỏ, cộng thêm dòng tiền của nhà đầu tư nước ngoài đang trở lại mạnh mẽ được kỳ vọng sẽ đẩy chỉ số phá đỉnh lịch sử 1.528,48 điểm (tính theo giá đóng cửa) thiết lập cách đây ba tháng trong vài phiên tới.

Thực tế, VN-Index chạm mốc này sớm hơn dự báo. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM tăng nhanh sau giờ mở cửa phiên đầu tuần và có lúc tích luỹ gần 15 điểm so với tham chiếu, lên 1.530,47 điểm để xác lập đỉnh mới.

Sắc xanh bao trùm thị trường lúc VN-Index chạm đỉnh với hơn 300 cổ phiếu tăng giá, trong khi số cổ phiếu giảm chỉ bằng một phần ba. Cổ phiếu ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, thép, xây dựng... cùng bật mạnh. Các mã vốn hoá lớn như MSN, GVR, SSI cùng tăng hơn 4,5% và trở thành lực đẩy mạnh nhất trong nửa đầu phiên sáng.

Các cổ phiếu họ FLC cũng đồng loạt tăng hết biên độ và không có bên bán, nhưng không tác động nhiều đến VN-Index do tỷ trọng vốn hoá thấp.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ áp đảo trong rổ cổ phiếu ngành bất động sản và phân bón. HQC, QCG, AGG, DXG là những mã bất động sản giảm mạnh nhất với biên độ dao động 1,5-2%, còn BFC, DCM, DPM của nhóm phân bón đều mất trên 5%.

Sau khi lập đỉnh, áp lực bán xuất hiện khiến đà tăng mạnh bị chững lại. VN-Index thu hẹp dần biên độ, chuyển sang trạng thái giằng co trước khi đóng cửa tại 1.524,7 điểm. Với việc tích luỹ hơn 8 điểm so với tham chiếu, chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đã nối dài mạch tăng ba phiên liên tiếp.

Thanh khoản thị trường đạt hơn 26.750 tỷ đồng, tăng khoảng 100 tỷ đồng so với phiên cuối tuần trước. GEX dẫn đầu thanh khoản khi đạt trên 1.200 tỷ đồng, tiếp đến là DXG trên 1.000 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài giao dịch cân bằng khi mua vào 1.603 tỷ đồng và bán ra 1.607 tỷ đồng. Nếu tính giá trị tuyệt đối thì khối ngoại bán ròng 4 tỷ đồng, cắt đứt mạch gom hàng bốn phiên liên tiếp. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và FUEVFVND là hai mã chịu áp lực bán mạnh nhất trong phiên đầu tuần.

Theo Vnexpress.net
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland