Tin tức sự kiện

Tin Hudland

Share |

HUDLAND TOWER Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cập nhật 23-09-2022,05:00 PM
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) là một trong những hoạt động được công ty HUDLAND chú trọng và tổ chức hàng năm để nâng cao kỹ năng nghiệm vụ, trách nhiệm về công tác PCCC tại cơ sở cho cán bộ nhân viên Công ty và các đơn vị có trụ sở tại HUDLAND Tower.
Ngày 23/9/2022 Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND đã phối hợp với Cảnh sát PCCC Thành phố tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC và CNCH. Qua đợt tập huấn cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nêu các quy định của luật về vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác PCCC. Những nguyên nhân gây cháy, cách nhận biết đám cháy và chất cháy; cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra, bố trí phương tiện chữa cháy. Theo đó, các học viên được huấn luyện hướng dẫn cách thức tổ chức thực tập phương án chữa cháy; kiểm tra an toàn về PCCC; cơ chế dập tắt đám cháy, cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ hoặc các tình huống cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, các thao tác sử dụng trang thiết bị, phương tiện PCCC tại chỗ.Từ đó, bảo đảm cho lực lượng PCCC tại cơ sở nắm bắt về kiến thức, thuần thục trong thực hành thao tác chữa cháy, góp phần nâng cao hiệu quả PCCC tại cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.

Thực tập phương án PCCC và CNCH tại trụ sở tòa nhà HUDLAND Tower
Tình huống giả định là do chập điện gây cháy tại khu vực trong trụ sở tòa nhà, ngọn lửa tiếp tục cháy lan sang những phòng lân cận. Khi phát hiện đám cháy, đội PCCC cơ sở nhanh chóng ngắt điện và báo ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng đưa 02 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sĩ kịp thời có mặt tại hiện trường để phối hợp dập tắt đám cháy, triển khai các biện pháp CNCH. Sau một thời gian ngắn, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Thông qua chương trình tập huấn nâng cao nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm của lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC và CNCH, góp  phần đảm bảo an toàn PCCC, giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra ( nếu có).


 
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland